Suy Niệm Lời Chúa

Chúa Nhật 6 Phục Sinh C

Lm Phêrô Bùi Quang Tuấn

Vào trung tuần tháng 11 năm 2000, đang khi các giám mục Công giáo Hoa kỳ tiến hành cuộc họp thường niên, một số các nhà hoạt động bênh vực “quyền lợi” của những người đồng tính luyến ái đã đột nhập và phản đối ồn ào,...

Chúa Nhật 5 Phục Sinh C

daichungvienvinhthang.com

Nếu kiểm điểm lại đời sống, xét mình về những lời nói, những cử chỉ và những việc làm đối với những người chung quanh, chúng ta sẽ thấy mình đã sai lỗi rất nhiều giới luật yêu thương của Chúa. Tôi nghĩ rằng Lời Chúa phán:

Chúa Nhật Phục Sinh

Tin Vui Xuân Lộc

Lễ Phục sinh đối với người Ki tô hữu, trước hết là mừng sự sống lại của Chúa Giê su. Từ “Phục sinh” theo nguyên nghĩa có nghĩa là vượt qua. Đó là sự Vượt qua của Chúa Giê su để đạt đến sự sống quyết định của Thiên Chúa.

Chúa Nhật Lễ Lá Năm C

Radio Veritas Asia

Trong một ngôi nhà thờ bên Tây Ban Nha, có một thập giá cổ được giáo hữu rất tôn sùng. Đó là tượng thập giá tha tội, tượng Chúa Giêsu bị đóng đinh có cánh tay phải rời khỏi thập giá và hạ thấp xuống. Người ta có kể rằng dưới...

Chúa Nhật 5 MC C

Jos.Vinc. Ngọc Biển

Các Kinh Sư và Pharisiêu mang đến cho Đức Giêsu để xin Ngài phân xử. Nếu đọc thoáng qua, chúng ta sẽ thấy họ tôn trọng Đức Giêsu và nhờ Ngài phán quyết một vụ án di động này. Thật bất ngờ, Đức Giêsu bỗng dưng trở thành thẩm phán. 

Lm. Giuse Đinh Tất Quí

Chúng ta vừa được nghe một trong những bài dụ ngôn hay nhất và độc đáo nhất của Chúa Giêsu. Dụ ngôn này chỉ có thánh Luca thuật lại.

Chúa Nhật 2 MC C

Lm. Giuse Phạm Thanh Liêm

Tin Mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu biến hình trước mắt ba tông đồ Phêrô, Gioan và Giacôbê. Cũng chính ba tông đồ này là những người sẽ chứng kiến Đức Giêsu biến hình ở vườn dầu: “Ngài kinh hoảng âu sầu”.

Chúa Nhật 1 MC C

Lm. Raphael Xuân Nguyên

Là người, ai cũng mong được sống hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản là trạng thái an bình thỏa mãn khát vọng của mình trên nhiều phương diện liên quan cả thể xác lẫn tinh thần; do đó có những hạnh phúc qua mau, kéo dài và trường tồn.

Chúa Nhật 5 TN C

Lm. Gioan Nguyễn Văn Ty SDB

Chúa gọi bốn môn đệ đầu tiên, rồi sau này Người tuyển lựa nhóm mười hai và nhiều môn đồ khác nữa; tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là: Người tuyển chọn dựa trên tiêu chuẩn nào? Thoạt tiên hình như Người chẳng theo tiêu chuẩn nào hết trọi!

Chúa Nhật 4 TN C

Giám Mục Nguyễn Sơn Lâm

Chúa nhật trước, chúng ta thấy Ðức Giêsu khởi sự đi giảng đạo, Người đã vào hội đường Nadarét, xưng mình là vị tiên tri Thiên Chúa hứa sẽ gởi đến cho dân Người. Hơn nữa, khi áp dụng lời sách Isaia về người Tôi tớ Thiên Chúa vào cho mình,...

1/4

Please reload

Please reload