Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể 117

Nghi Thức Dâng Phong Trào

 

Lời Dâng Khăn TNTT

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây chúng con xin dâng lên Chúa, tâm hồn và cuộc sống với cả con người Thiếu Nhi Thánh Thể chúng con.

 

(Ấu Nhi)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu xanh lá mạ, màu của trẻ thơ non dại, của những bông hoa đầu mùa tươi mát trinh nguyên, đang vươn lên với đầy sức sống, và đó cũng chính là tâm hồn thơ ấu của các em Ấu Nhi ngoan ngoãn chúng con.

 

(Thiếu Nhi)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu xanh hy vọng của cuộc đời thanh xuân, màu của các em Thiếu Nhi với bao yêu thương trìu mến. Xin dâng lên Chúa tất cả tình thương bao la trìu mến đó, để các em luôn chấp nhận hy sinh tiến bước với những khó khăn trong cuộc đời.

 

(Nghĩa Sĩ)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu vàng, màu của tình yêu tượng trưng cho sự gian khổ, màu của con người Nghĩa Sĩ, vì nghĩa ra đi để chinh phục, chinh phục những linh hồn nhỏ bé, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả cuộc sống của con người nghĩa sĩ chúng con.

 

(Huynh Trưởng)

Chúng con xin dâng lên Chúa màu đỏ, màu của sự kiên quyết dấn thân phụng sự vì lý tưởng. Chúng con dâng lên Chúa con người Huynh Trưởng chúng con, xin Chúa luôn thương hướng dẫn, gìn giữ và giúp đỡ để đời chúng con là những chuỗi ngày tràn đầy niềm vui.

 

(Tuyên Uý )

Chúng con dâng lên Chúa màu trắng, màu của sự tin yêu trong trắng khiết trinh, màu của các vị Tuyên Uý chúng con. Chúng con dâng lên Chúa tất cả để Chúa thương ban, gìn giữ các Ngài, để từ các Cha Tuyên Uý, chúng con, những người Thiếu Nhi Thánh Thể, luôn được sống trong tình yêu thương ủ ấp.

 

(Bánh Rượu)

Và sau cùng, chúng con xin dâng lên Chúa chén bánh trắng tinh, và ly rượu nho thơm ngát hương nồng, là lao công của cuộc sống con người. Chúng con xin dâng lên Chúa để Chúa liên kết tình anh em chúng con trong một tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giêsu Maria Giêsu con mến yêu