14 Đàng Thánh Giá

Chặng Thứ Bảy -
00:00 / 00:00

Chặng thứ bảy - Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ hai

 

Trên đường lên đồi Gôn-gô-tha, dưới sức nặng của cây Thập giá, Chúa Giêsu ngã xuống đất một lần nữa.

 

Trong ánh mắt người đời, Thiên Chúa đã ngã quỵ trong Đức Giêsu, Thiên Chúa đã chết trong thất bại của Đức Giêsu. Dưới áp lực của sự ác lan tràn trong xã hội, len lỏi vào tận cấm địa của niềm tin, người Kitô hữu dễ dàng thốt lên đầy nghi nan và thất vọng : “Lạy Chúa, Ngài ở đâu?”

 

Thế nhưng, trong đức tin chúng ta nhận ra Đức Giêsu đang chỗi dậy, trung thành đến cùng với tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Trong niềm tin, chúng ta nhận ra “Vị Thượng tế của chúng ta không phải là Đấng không biết cảm thông những nỗi yếu hèn của chúng ta, vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta ngoại trừ tội lỗi”, và Ngài xoá bỏ những sa ngã của chúng ta trong hành trình cuộc sống. Trong niềm tin, chúng ta nhận ra nơi Ngài lời mời gọi thôi thúc chỗi dậy và luôn nhìn thẳng tới đích : sự công chính của nước Thiên Chúa. Trong niềm tin, chúng ta đón nhận niềm hy vọng và lời giải đáp phát xuất từ Thập giá cho cuộc sống cá nhân xã hội của chúng ta : chỗi dậy một lần nữa và cứ thêm những lần chỗi dậy như thế mãi ; đồng thời biết cảm thông với những thất bại, biết tha thứ thiếu sót của anh em.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến chia sẻ sự mỏng manh của phận người chúng con để mang đến cho chúng con niềm tin và đức ái cao cả của con cái Chúa. Mỗi lần chúng con sa ngã hay đứng trước những lầm lỡ của anh em, xin giúp chúng con lắng nghe và sống lời mời gọi của Chúa : “Hãy đứng dậy và theo Tôi”, vì , Lạy Chúa, Chúa là sức mạnh của chúng con.

Please reload