14 Đàng Thánh Giá

Chặng Thứ 11 -
00:00 / 00:00

Chặng thứ mười một - Chúa Giêsu chịu đóng đinh

 

Bàn tay nắm chặt cán búa của những tên lý hình giáng xuống chát chúa trên những chiếc đinh nhọn trong lòng bàn tay đang mở ra của Đức Giêsu. Vì yêu thương nhân loại Đức Giêsu đã mở rộng bàn tay để thi ân tất cả và cũng để đón nhận tất cả đớn đau sỉ nhục bẽ bàng. Ngài mở rộng bàn tay để lời tiên tri thuở nào được nên trọn : "Họ đâm thủng tay và chân tôi, tôi có thể đếm hết các xương tôi".

 

Trước cái chết đang đợi sẵn, Đức Giêsu vẫn mở rộng bàn tay, đôi chân và tấm thân vốn đã bị tước đoạt hết y phục để thi thố tình yêu trước sự độc ác, căm phẫn của lòng người. Ngài dùng chính hành động của kẻ sát nhân để bày tỏ tình yêu không cạn kiệt hằng ở bên Cha trong Ngài. Toàn thân Ngài đã nên thương tích để chữa lành những tâm hồn mang vết tích đau thương.

 

Lạy Chúa Kitô bị đóng đinh, xin thúc đẩy chúng con yêu thương không chỉ là ban tặng, gia ân, nhưng còn là mở rọng đôi tay, tấm lòng đón nhận những vết thương rướm máu nhiều khi thật nghiệt ngã trớ trêu khó lành.

 

Xin đóng đinh con vào tình yêu Ngài để con có sức mạnh và lòng can đảm chịu đóng đinh cho anh em, thay vì con đóng đinh anh em.

Please reload